Biệt thự liền kề phía Đông Hà Nội tăng giá mạnh bất kể covid 19

Cuối năm 2021, thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội ghi nhận mặt bằng giá mới của dòng sản phẩm nhà ở thấp tầng. Đa phần, các dự án có mức giá tăng từ 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp.

“Cơn sốt” hàng thấp tầng giai đoạn cuối năm 2021

Bước sang năm 2021, sự lây nhiễm của biến thể delta khiến cho nền kinh tế Việt Nam càng thêm khó khăn. Để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp, nhà nước đã hạ lãi suất cho vay, đồng nghĩa với việc lãi suất huy động giảm, khiến những người đang dư dả tiền không còn mặn mà với việc gửi ngân hàng, mà chuyển hướng sang những kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, bất động sản.

Nếu như vàng lúc lên lúc xuống, chứng khoán vừa chứa đựng nhiều rủi ro, vừa đỏi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, thì kênh đầu tư bất động sản đang cho thấy nhiều ưu thế bởi lợi nhuận cao mà lại an toàn. Trong đó, đất nền và nhà ở thấp tầng đang là 2 “món ăn” được những người có tiền rất ưa chuộng, bởi tính thanh khoản và tỷ lệ tăng giá vô cùng cao so với những loại hình bất động sản khác.

Tại khu vực phía Đông Hà Nội, phần đa các dự án thấp tầng đều có giá bán tăng mạnh chỉ sau một thời gian ngắn. Điển hình phải kể đến Ocean Park Gia Lâm, giá bán biệt thự, liền kề, shophouse tại đây tăng trung bình 120 – 150% chỉ sau khoảng 3 năm mở bán, đặc biệt những căn biệt thự mặt biển và shophouse mặt đường 52 m giá tăng tới 250 – 300%. Hay gần đây nhất là dự án Eurowindow Twin Parks nằm trên đường Thành Trung, Gia Lâm, toàn bộ gần 400 căn biệt thự liền kề giai đoạn 1 được bán hết chỉ trong vòng 2 – 3 tháng và giai đoạn 2 chuẩn bị được ra mắt trong tháng 12 năm nay cũng có mức giá dự kiến cao hơn 15 – 20% so với giai đoạn 1.

Theo như dự báo của nhiều chuyên gia, “cơn sốt” biệt thự liền kề tại phía Đông Hà Nội vẫn sẽ còn tiếp diễn trong những năm 2022 – 2023, đặc biệt trong bối cảnh các khu vực Long Biên, Gia Lâm đang trở thành tâm điểm sống mới của người dân thủ đô, bởi quỹ đất rộng lớn, quy hoạch bài bản… Đối với những khách hàng đang có nguồn tiền nhàn rỗi lớn, biệt thự liền kề sẽ là kênh đầu tư, đầu cơ vô cùng hiệu quả trong bối cảnh hiện tại.

bien-xanh-cat-trang-vinhomes-ocean-park

Biệt thự liền kề Vinhomes đang là kênh đầu tư hấp dẫn đối với những khách hàng có tài chính lớn

Các dự án thấp tầng phía Đông Hà Nội năm 2022

Năm 2022, phía Đông Hà Nội sẽ đón nhận thêm 2 đại dự án, tổng lượng cung nhà ở thấp tầng “siêu khủng” lên tới con số gần 20.000 căn. Đó chính là Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Hưng Yên – 2 đại dự án không còn quá xa lạ đối với dân đầu tư, đầu cơ tại Hà Nội.

Theo thông tin mới nhất, Vinhomes Hưng Yên sẽ là dự án đầu tiên được cho ra mắt, dự kiến quý I hoặc quý II năm 2022. Dự án có tổng quy mô lên tới 460 ha, được phát triển với hơn 13.000 căn biệt thự, liền kề, shophouse. Đặc biệt, Vinhomes Hưng Yên sẽ có nhiều căn nhà liền kề diện tích chỉ khoảng 50 – 60 m2, giá thành khá “phải chăng” + chính sách vay vốn LS 0% hấp dẫn, nên kể cả những người có tài chính tầm trung cũng có thể đầu tư được.

Tại mạn phía Đông Bắc thủ đô, Vinhomes Cổ Loa cũng đang là “cái tên” được người dân thủ đô mong ngóng từng ngày. Dự án nằm tại 2 xã Cổ Loa, Đông Hội, huyện Đông Anh, quy mô khoảng 400 ha, trong đó 100 ha là trung tâm triển lãm Cổ Loa, 300 ha còn lại là chung cư, biệt thự, liền kề, shophouse và không gian cảnh quan đô thị. Nhìn chung, Vinhomes Cổ Loa sẽ có giá bán cao hơn Vinhomes Hưng Yên, sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có tài chính lớn và những người giàu có muốn trải nghiệm cuộc sống thượng lưu.

vinhomes-hung-yen

Phối cảnh Vinhomes Hưng Yên – Ảnh chưa chính thức

Nhìn chung, những người “giàu” và “siêu giàu” tại Việt Nam ngày càng nhiều, nên xu hướng sở hữu biệt thự, liền kề ngày càng tăng cao. Trong khi đó, số lượng các dự án biệt thự liền kề tại Hà Nội vẫn còn khá ít, nên phần nào dẫn đến tình trạng “sốt hàng” trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, tâm lý người Việt vẫn luôn ưa chuộng tài sản gắn liền với đất, nên biệt thự liền kề nói riêng và nhà thổ cư nói chung vẫn luôn được ưa chuộng hơn căn hộ. Tất cả đã góp phần thúc đẩy giá trị biệt thự liền kề, khiến dòng sản phẩm ban đầu được định vị là nơi an cư của những người giàu có, thì nay lại trở thành kênh đầu tư, đầu cơ vô cùng hữu hiệu.